สุราไทย ก้าวไกลสู่เวทีโลก

เหล้าแสงโสม เหล้าไทยยอดนิยม ในปัจจุบัน

เหล้าแสงโสม เหล้าไทยยอดนิยม ในปัจจุบัน

     เหล้าแสงโสม เหล้าไทยยอดนิยม ในปัจจุบัน แสงโสม เป็นสุราไทยประเภทรัม กลั่นจากอ้อย เกิดขึ้นในปี พ.ศ. 2520 โดยการปรุงของนายจุล กาญจนลักษณ์ จาก โรงงานสุราแสงโสม จังหวัดนครปฐม ซึ่งถือเป็นต้นกำเนิดบริษัท แสงโสม จำกัด หลังจากนั้นแสงโสม เริ่มกลายเป็นที่รู้จักและถูกแพร่หลายไปยังส่วนต่างๆ ของประเทศ ด้วยรสชาติที่เยี่ยมยอด และ รับประทานง่าย จึงทำให้ เหล้าแสงโสม กลายเป็นเหล้าไทยอันดับต้นๆ ที่ได้รับความนิยมสูง

กรรมวิธีการผลิต สุราแสงโสม

เหล้าแสงโสม

         สุราสงโสม เกิดจากการหมัก กลั่น และเก็บบ่มแอลกอฮอล์ในถังไม้โอ๊คนาน 3 ปี, 5 ปี และ 10 ปี แล้วปรุงแต่งรสด้วยหัวเชื้อพิเศษที่ปรุงขึ้นจากสมุนไพรไทย เช่น อบเชย กานพลู จันทน์เทศ รากชะเอม กระชาย ขมิ้นชัน ฯลฯ จึงทำให้แสงโสมมีกลิ่นหอมของเครื่องเทศและสมุนไพร รสชาตินุ่มนวล กลมกล่อม ด้วยความที่ใช้สมุนไพรไทยนี้เอง ที่ทำให้คนไทยต่างชื่นชอบในตัวของเหล้าแสงโสม เนื่องจากเป็นวัตถุดิบพื้นบ้าน ที่อยู่คู่กับประเทศไทยมาอย่างยาวนาน จึงทำให้คนไทยคุ้นเคย กับกลื่น และ รสชาติเหล่านั้นเป็นอย่างดี

รางวัลจากการประกวด ของแสงโสม

เหล้าแสงโสม

     แสงโสม ได้รับรางวัลเหรียญทอง รางวัล Golden Award 3 ครั้ง โดยครั้งแรกในปี 2525 ปี 2526 และปี 2549 และชนะรางวัลการประกวด สุรา ณ เมืองดึสเซิลดอร์ฟ ประเทศเยอรมนี ในปี พ.ศ. 2526 ซึ่งเป็นงานประกวดเหล้าที่ยิ่งใหญ่และ มีเหล้าจากทั่วทุกมุมโลกเข้ามาประกวดด้วย นี่จึงเป็นที่มาของชื่อ แสงโสมเหรียญทอง แสงโสมเป็นสุราที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย โดยครองตลาดสุรารัมถึง 70% ของตลาดทั้งหมด แสงโสมมีให้เลือกหลายแบบตามอายุการบ่ม ได้แก่ แสงโสม 3 ปี แสงโสม 5 ปี และแสงโสม 10 ปี

คำแนะนำในการชง แสงโสม

เหล้าแสงโสม

      แสงโสม มักนิยมดื่มผสมกับโซดา หรือผสมกับน้ำเปล่า ในสัดส่วนที่ลงตัว ไม่เข้มเกินไปและไม่จืดเกินไป จะทำให้ รสชาติของเหล้านั้นออกมากลมกล่อมแบบพอดี หรือจะรับประทานแบบเพียวๆ ออนเดอะร็อค กับน้ำแข็ง ก็ได้เช่นเดียวกัน แต่สาวๆส่วนใหญ่ จะนิยมนำแสงโสม ผสมกับ โค้ก สไปร์ท เพื่อให้รับประทานได้ง่าย และอีกหนึ่งวิธียอดฮิตก็คือ นำมาทำเป็น เหล้าปั่น ซึ่งเมนูเหล้าปั่น ก็กลายเป็นเมนูยอดนิยม เช่นเดียวกัน ในปัจจุบัน

อ่านบทความสุราไทยเพิ่มเติมได้ที่ : แนะนำเหล้าไทย

เหล้าอื่นๆเพิ่มเติม :: เหล้าไทยพื้นบ้าน

แหล่งที่มา :: แสงโสม

แสงโสม เหล้าไทยยอดนิยม

#เหล้า
#เหล้าขาว
#แสงโสมราคา
#เหล้าหงส์ทอง
#แสงโสม
#สุรา
#แสงโสม ราคา
#แสงโสมกลมราคา
#เหล้าสี
#เหล้าไทย
#เหล้าแสงโสม
#แสงโสม 700 ml ราคา
#หงษ์ทอง 1 ลิตร ใหม่ราคาเซเว่น
#sangsom
#ราคาแสงโสม
#ราคาเหล้าแสงโสม
#เหล้าแบน
#เหล้าหงส์
#ราคาแสงโสมกลม 7-11
#เหล้าแสงโสม ราคา
#หงส์ทอง แบน
#เหล้ากลม
#แสงโสม แบน ราคา 7-11
#แสงโสม 1 กลม
#แสงโสม1ลิตร ราคา
#สุราไทย